NHỮNG QUY ĐỊNH VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG CẦN THIẾT

Quy định vận hành xe nâng hàng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt trong xã hội: Quy định về lứa tuổi được vận hành xe nâng, quy định về học lái xe nâng, quy định về an toàn trong vận hành xe nâng, quy định về việc kiểm định xe nâng ..v.v. Rất nhiều những quy định mà chúng ta cần phải biết

Liên hệ học lái xe nâng tại trung tâm: 0989425403

Những ai đang có ý định học lái xe nâng và thi chứng chỉ vận hành xe nâng hàng hay những người biết lái xe và đang muốn xin việc thì phải biết những quy định của pháp luật này trước đã nhé, tránh việc nộp đơn đăng ký học nghề, hay nộp đơn xin việc phải trả về.

mẫu bằng lái xe nâng tại trung tâm thành phố
mẫu bằng lái xe nâng tại trung tâm thành phố

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG VỀ NGƯỜI HỌC LÁI XE NÂNG

 Đối với Người vận hành xe nâng hay Người học lái xe nâng được nêu rõ trong quy định QCVN-25-2015-BLDTBXH, kèm theo Thông tư 51/2015/TT-BLĐTBXH. Trong đó:

Người Vận hành xe nâng hàng phải có độ tuổi ≥ 18 tuổi mới được lái xe nâng hàng – Khi bạn muốn học lái xe nâng hàng thì phải chắc chắn bạn đã đủ hoặc hơn 18 tuổi.

Người vận hành (Người lái xe nâng) phải được đào tạo qua lớp huấn luyện về vận hành xe nâng hàng, an toàn lao động – vệ sinh lao động.

Phải được cấp chứng chỉ vận hành xe nâng hàng (bằng lái xe nâng hàng), chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động theo quy định do các đơn vị được Nhà nước ủy quyền (Các trung tâm đào tạo lái xe nâng hàng, hay các đơn vị kiểm định có chức năng) và Người đó phải chịu trách nhệm về việc chuyển động của xe nâng hàng cũng như khi nâng hạ hàng.

Vậy quy định vận hành xe nâng hàng với chứng chỉ nó có liên quan gì với nhau

QUY ĐỊNH VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG VÀ CHỨNG CHỈ

Chứng chỉ xe nâng phải có 2 loại: Chứng chỉ vận hành xe nâng – Đối với người học lái xe nâng và chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng – Đối với doanh nghiệp phải có cho Người vận hành xe nâng.

– Đối với những Người đã biết lái xe nâng hàng thì chúng tôi xin mách nhỏ bạn: “ Khi đi xin việc các bạn hãy yêu cầu công ty cho đi học bằng lái xe nâng, và chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động” – Đó là nghĩa vụ của mỗi doanh nghiệp và là quy định của nhà nước về an toàn cận hành xe nâng.

– Công ty mà bạn đang làm việc có phải trả lại bằng lái xe nâng (bằng này là do công ty của bạn cho bạn đi học) cho bạn khi bạn hết hợp đồng với công ty và muốn chuyển tới công ty khác. Xin thưa là công ty đó phải trả lại bằng lái xe nâng cho bạn nhé. Quy định vận hành xe nâng hàng là khi Người lái xe nâng phải có chứng chỉ vận hành hoặc bằng lái xe nâng.

Sự khác biệt Chứng chỉ vận hành xe nâng hàng và bằng lái xe nâng hàng

Sự khác biệt của Chứng chỉ vận hành xe nâng hàng và bằng lái xe nâng hàng, vì sao lại chỉ có chứng chỉ vận hành mà không gọi là bằng lái xe nâng hàng.

Thực chất bằng lái xe nâng và chứng chỉ vận hành xe nâng là một. Nhưng do Người điều khiển xe nâng hàng phải thao tác trên xe nâng nhiều hơn là lái xe, nên được gọi là vận hành.

Vì sao gọi là chứng chỉ là một loại bằng được chứng nhận về một nghề nghiệp nào đó do các cơ quan có thẩm quỳ cấp theo quy định, ví dụ: chứng chỉ vận hành xe nâng.

Chứng chỉ có thể kèm theo nhiều giấy tờ liên quan mật thiết, ví dụ: chứng chỉ an toàn vận hành xe nâng, chứng chỉ an toàn và vệ sinh lao động chẳng hạn.

Trên là những quy định vần hành xe nâng hàng và một số đều liên quan với nhau, Hy vọng sẽ giúp ích được cho Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *